ทีมซูเปอร์ โนวา   คว้ารางวัลชนะเลิศ   การพัฒนาโปรแกรมแฟลชเก  IQ และ EQ ผลงานของนายโกวิทย์   ชนะเคน  นักศึกษาระดับปริญญาโท    สาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ แขนงมัลติมีเดีย   จาก   คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ได้รับรางวัลชนะเลิศ พร้อมใบประกาศ สิทธิในการเรียนคอสต่าง ๆ ของ netDesign มูลค่า 25,000 โล่เกียตริคุณ และ iPod Touch G1 32GB จากงาน Bangkok Game Show 2010  เมื่อวันที่ 26  ตุลาคม 2552   ณ อาคารทรู   ทาวเวอร์   โดยมีเพื่อนร่วมทีมคือนายวรชัย  วิจิตรวงศ์เจริญ นักศึกษาทุนเรียนดี ชั้นปี 2  สาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบและการพัฒนาเกม คณะเทคโนโลยีสารสนเทศมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ร่วมสร้างสรรค์ ผลงาน

           เวลาในการพัฒนาเกมส์ประมาณ 1 เดือนโครงการแห่งความคิดสร้างสรรค์ แด่เยาวชนนักคิดรุ่นใหม่ "Flash Game Contest ครั้งที่ 1" เป็นความร่วมมือกันของ 4 พันธมิตร ผู้เล็งเห็นในการเปิดกว้างสู่ไอเดียการคิด และสร้างสรรค์ Flash Game ใหม่ๆ ทั้ง เอ็นซี ทรู , ซิป้า (SIPA) ,เซ็นทรัล, เน็ท ดีไซน์ (Net Design) และ ฟิวเจอร์เกมเมอร์ ภายใต้คอนเซปท์ "Smart Life by Smart Game" เพื่อตอกย้ำการสร้างสรรค์สังคมโลกแห่งเกมที่ดีขึ้น
           สำหรับความยากของการพัฒนาเกมนี้ คือ อยู่ที่การคิดเนื้อหา ทำอย่างไรให้เล่นแล้วสนุก  ได้ความรู้และได้ใช้ไหวพริบ ส่วนการพัฒนาเกมจากโปรแกรมแฟลช ไม่ยากเท่าใด  เพราะมีพื้นฐานการใช้งานมาพอสมควร    อย่างไรก็ตามน้องๆ เจ้าของ รางวัลชนะเลิศฝากกระซิบ   บอกต่อว่าชอบเรื่องการเล่นเกมมาตั้งแต่สมัยเด็ก ไม่ได้หมายความว่า      ทั้งสองเป็นคนติดเกมจน ทำให้เสียเรื่องการเรียน       เพียงแต่การเล่นเกมนั้นผู้พัฒนาโปรแกรมก็ต้องเล่นเพื่อศึกษาว่าเกมที่จะ            พัฒนาออกแบบ จะใช้วิธีการนำเสนออย่างไรที่ผู้เล่นเกมสามารถเข้าใจขั้นตอนในการเล่นที่ไม่ซับซ้อน    ซึ่งกว่าจะมาเป็นเกมออกมาให้คนเล่น   ได้นั้นมีขั้นตอนหลากหลาย และจะใช้วิธีการอะไรบ้างถึงจะสามารถพัฒนาเกมออกมาได้หนึ่งเกมก็ต้องใช้เวลาศึกษาพอสมควร   นายโกวิทย์  กล่าวทิ้งท้าย

ขวัญฤทัย  ข่าว/ถ่ายภาพ ทีมซูเปอร์ โนวา  

 

 

 

 


จำนวนครั้งที่ดูข่าว 1897 ครั้ง